CÔNG THỨC CHO MỘT SỨC KHỎE TỐT - DR. TOM WU

Trang chủ CÔNG THỨC CHO MỘT SỨC KHỎE TỐT - DR. TOM WU
CÔNG THỨC CHO MỘT SỨC KHỎE TỐT - DR. TOM WU
  • Tin tức

CÔNG THỨC CHO MỘT SỨC KHỎE TỐT - DR. TOM WU

By admin
23/04/2020

(CANCER SURVIVOR DR TOM WU'S RECIPE FOR GOOD HEALTH)

DR TOM WU – ÔNG LÀ AI ?

Ung thư, tiểu đường và bệnh tim có thể được khắc phục thông qua chế độ ăn kiêng. Những đột phá của bác sĩ Tom Wu với bệnh ung thư và tiểu đường đã mang lại cho anh giải thưởng đóng góp đáng chú ý của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ và Giải thưởng bác sĩ nổi tiếng thế giới. Ông là bác sĩ, nhà diễn giả và là tác giả của nhiều cuốn sách: Nguyên lý chữa bệnh tự nhiên (Principle of Natural Cures), Công thức Smoothie (Smoothie Formula), Chinh phục ung thư và các bệnh khác bằng thực phẩm đơn giản (Conquer Cancer And Other Diseases With Simple Foods), Các phương pháp dinh dưỡng tự nhiên khác nhau ...)

Ở tuổi 30, bác sĩ Tom Wu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn tiến triển và được cho biết ông chỉ còn sống được vài tháng. Ông không chỉ sống sót mà bác sĩ còn duy trì một cuộc sống khỏe mạnh. Bệnh ung thư đã biến mất và ông nói rằng ông không bao giờ bị cảm lạnh hay mắc bệnh khác trong 40 năm. Ông đã ngừng đi xét nghiệm máu. "Cơ thể và cảm xúc của tôi nói với tôi rằng tôi khỏe, rằng tôi thực sự có sức khỏe tốt", bác sĩ Wu nói.

Bí mật của ông nằm ở sức mạnh của sự chữa lành tự nhiên. Bác sĩ Wu luôn nói rằng không có loại thuốc nào có thể chữa được mọi bệnh tật. Nhưng sức mạnh chữa bệnh nội bộ của chính chúng ta, hệ thống miễn dịch của chúng ta, có thể. Và những gì có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta là những thực phẩm đơn giản từ mẹ thiên nhiên và một lối sống lành mạnh. Theo ông, các bệnh như ung thư, tiểu đường và bệnh tim có thể được khắc phục bằng cách thay đổi chế độ ăn uống .

Bác sĩ Wu nói rằng mọi người bị bệnh vì họ ăn sai thực phẩm. Thực phẩm chiên, ví dụ, gây tắc nghẽn trong động mạch, lưu thông xấu, cholesterol và bệnh tim. "Thay vì dùng một loại thuốc giảm cholesterol, tôi sẽ khuyến khích họ ngừng ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ. Đề nghị của tôi là ăn thực phẩm sạch, có nhiều chất phytochemical", ông nói.

Chất phytochemical là chất làm sạch tự nhiên sẽ giúp loại bỏ mảng bám khỏi động mạch của bạn. Chúng đến từ các thực phẩm tự nhiên như rau, trái cây với hạt của chúng, và các loại thảo mộc phổ biến trong vườn. Chất phytochemical sẽ nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể để chúng có thể chống lại bất kỳ chất lạ nào xâm chiếm cơ thể bạn.

Bí mật về cách ông chiến thắng trong cuộc chiến chống ung thư phổi và duy trì cơ thể khỏe mạnh là tiết lộ trong cuốn sách đầu tiên của mình, Nguyên lý chữa bệnh tự nhiên của Tiến sĩ Wu, gần đây đã được dịch từ phiên bản tiếng Trung gốc sang phiên bản tiếng Thái, Thammachart Chuay Chewit, được xuất bản bởi Nanmeebooks Publications. Nó đã được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 3 năm 2009.

Bác sĩ Wu lần đầu tiên nghiên cứu y học phương Tây ở Pháp, và sau đó tiếp tục học lên phương pháp trị liệu thay thế, lấy bằng tiến sĩ.

Bước ngoặt đến khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở tuổi 30. Y học hiện đại không cho ông hy vọng; đã quá muộn để loại bỏ những phần bị tổn thương của phổi. Căn bệnh ung thư đã lan sang các cơ quan khác và bác sĩ nói với ông rằng ông chỉ còn vài tháng nữa.

Trong cơn tuyệt vọng, bác sĩ Wu nhặt Kinh thánh và cầu nguyện với Chúa. Sau đó, Kinh thánh rơi xuống sàn, và ông đọc trang nó mở ra một cách cẩn thận. Chương nói về những ngày Chúa tạo ra Trái đất và mọi thứ cần thiết cho con người. Sau đó, ông tạo ra Adam và Eva, và nói với cả hai rằng thực vật, rau và trái cây được trồng trên Trái đất đã được cung cấp cho họ ăn. "Tôi đã nghĩ về những gì tôi đã ăn trong quá khứ - thịt, cá, thực phẩm chiên và nướng, bánh ngọt, nhưng Chúa chỉ đơn giản muốn chúng tôi ăn rau và trái cây chua. Tôi bối rối và nghi ngờ liệu tôi có trở nên yếu đuối không nếu tôi cũng ăn nhiều rau và ít thịt" bác sĩ Wu nói.

Tuy nhiên, ông quyết định làm theo hướng dẫn của Kinh thánh. Ông ăn nhiều rau và trái cây, uống nước sạch và điều chỉnh hoàn toàn lối sống - thói quen ngủ, thở và tập thể dục.

Chín tháng sau, ông đi kiểm tra và thật ngạc nhiên là không có tế bào ung thư nào được phát hiện.

Ông đã khuyên mọi người trong gia đình và trong khu phố về khám phá của mình, và nghiên cứu y học tự nhiên cho đến khi ông nhận được bằng tiến sĩ về bệnh lý tự nhiên và dinh dưỡng từ Mỹ.

Bác sĩ Wu đã là một diễn giả thường xuyên tại các diễn đàn trên toàn thế giới, truyền bá kiến ​​thức của ông về phương pháp chữa bệnh tự nhiên và sử dụng thực phẩm hữu cơ. Ông khuyên mọi người nên sử dụng những thực phẩm đơn giản nhất theo cách tự nhiên nhất để chống lại bệnh tật và duy trì sức khỏe tốt.

Cơ thể con người có sức mạnh tự chữa lành. Các hệ thống miễn dịch có một cơ chế tự vệ để ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn hay virus xâm nhập vào cơ thể chúng ta, trong khi cơ chế tự phục hồi sẽ đưa chúng ta trở lại trên con đường phục hồi. Khi bạn bị cảm lạnh và uống thuốc, thuốc có thể tiêu diệt virus nhưng hệ thống miễn dịch của bạn sẽ không hoạt động đầy đủ và hiệu quả của nó sẽ giảm. Do đó, cơ thể bạn sẽ dễ bị vi trùng tấn công hơn.

Nguyên tắc của bác sĩ Wu là tăng cường hệ thống miễn dịch và tránh dùng thuốc càng nhiều càng tốt. Trong cuốn sách của mình, ông đưa ra các hướng dẫn sau đây để có sức khỏe tốt:

1. Có thể ít nhất ba lần đi tiêu mỗi ngày.
Các chuyên gia y tế khác có thể khuyên một lần đi tiêu mỗi ngày, nhưng bác sĩ Wu nói rằng điều đó là không đủ. Bạn cần ba đến bốn lần đi tiêu mỗi ngày để bài tiết tất cả các phân tích lũy từ ruột của bạn. Gan của bạn sẽ không bị quá tải và nó cũng giúp giảm cholesterol trong cơ thể bạn.

2. Uống ít nhất ba ly sinh tố trái cây hoặc rau mỗi ngày.
Đây là một cách để ăn đủ chất phytochemical để tăng cường tế bào và hệ miễn dịch của cơ thể. Không chỉ sử dụng thịt, mà còn cả da và hạt của trái cây và rau quả để làm sinh tố, vì chúng rất giàu chất phytochemical. Hầu hết các hạt trái cây có một lượng nhỏ xyanua giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút mà không gây hại cho cơ thể.

Trên thực tế, chế độ ăn sinh tố được khuyến nghị là sáu ly mỗi ngày, hai vào buổi sáng, một trước khi ăn trưa, hai thêm vào buổi chiều và một lần nữa trước bữa tối. Tuy nhiên, nếu quá nhiều, bạn có thể bắt đầu với ba ly mỗi ngày. Sử dụng máy xay công suất cao (ít nhất ba mã lực) vì nó có thể giải phóng chất phytochemical từ sợi. Tốt nhất nên chọn các loại trái cây chua như táo xanh hoặc đỏ, nho, dứa, kiwi và chanh.

3. Tắm nắng 30 phút mỗi ngày.
Chúng ta thường nghe nói rằng tia UV của Mặt trời sẽ làm hỏng làn da của chúng ta và nhiều người bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Nhưng bác sĩ Wu nói ngược lại. Ông nói rằng các tia UV sẽ giúp chuyển đổi cholesterol bên dưới da thành vitamin A giúp làm ẩm da và ngăn ngừa ung thư da, và vitamin D giúp ngăn ngừa cảm lạnh, loãng xương và một số loại ung thư.
"Do đó, hãy sử dụng Mặt trời. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng một tiếng rưỡi mỗi ngày, vào buổi trưa hoặc thời điểm thích hợp khác dựa trên khí hậu địa phương của bạn. Mặt trời sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn", bác sĩ Wu nói.

4. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
Đừng tập thể dục quá 30 phút. Nếu bạn vượt quá điều đó, cơ thể bạn sẽ làm việc quá sức. "Nếu bạn làm điều đó hơn nửa giờ, điều đó sẽ trở thành chuyển dạ, không phải tập thể dục. Trái tim và cơ thể bạn sẽ làm việc quá sức", ông nói.

5. Tắm với nước nóng, rồi nước lạnh.
Hãy thử tắm nước nóng và lạnh xen kẽ: Ba phút nước nóng sau đó là 30 giây nước lạnh, sau đó lặp lại hai lần nữa. Quá trình này sẽ mang lại một dòng máu và năng lượng cho cơ thể của bạn. Nó giúp tăng hệ thống miễn dịch, lưu thông máu và trao đổi chất.

6. Uống nhiều nước, đúng cách.
Bạn cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày tùy thuộc vào tình hình cụ thể của bạn. Nếu văn phòng của bạn có máy lạnh, uống sáu ly nước mỗi ngày là đủ. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc đi bộ nhiều, bạn phải uống 8-10 ly mỗi ngày. Nếu bạn làm việc dưới ánh mặt trời nóng, thì cần 10-12 ly nước.
Cách bạn uống cũng rất quan trọng. Cách chính xác là nhấm nháp từng chút một, để cho các tế bào cơ thể của bạn có thời gian để hấp thụ nước. Nếu bạn uống toàn bộ ly cùng một lúc, các tế bào của bạn không thể hấp thụ tất cả, và nước sẽ được bài tiết dưới dạng nước tiểu.

7. Ăn theo nhóm máu của bạn.
Nhóm máu của bạn quyết định những gì bạn nên ăn. Ăn sai thực phẩm sẽ khiến bạn bị bệnh. Những người có nhóm máu O phải ăn một lượng thịt nhất định. Nếu họ chỉ ăn rau trong một thời gian dài, cơ thể họ sẽ không hấp thụ tất cả các chất cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch. Chế độ ăn uống được khuyến nghị cho nhóm này là 75% rau, 10% trái cây, 10% thịt, hải sản và sữa dê (tránh sữa bò) và 5% ngũ cốc.
Tuy nhiên, những người có nhóm máu A nên tránh sữa và thịt, đồng thời tăng ngũ cốc và trái cây. Những người có nhóm máu B cũng nên tránh thịt, trong khi những người có nhóm máu AB nên tránh thịt gà và thịt bò.

8. Ăn theo đồng hồ sinh học của bạn.
Mỗi con người có một chiếc đồng hồ sinh học cho chúng ta biết khi nào nên ăn, ngủ và thức dậy. Nếu bạn không theo dõi đồng hồ sinh học, các cơ quan sẽ mất thăng bằng. Các chất độc và chất thải sẽ không được đào thải khỏi cơ thể bạn và bạn sẽ sớm bị bệnh.
Theo bác sĩ Wu, đồng hồ sinh học được chia thành ba giai đoạn.
Từ 4 giờ sáng đến trưa là thời gian cho nhu động ruột, vì vậy vào buổi sáng bạn nên ăn thực phẩm có nhiều chất xơ. Sinh tố trái cây và rau được khuyến khích.
Từ trưa đến 8 giờ tối, cơ thể bạn sẽ hấp thụ thức ăn nên bữa trưa là bữa ăn quan trọng nhất. Một món salad rau với ngũ cốc được khuyến khích. Cá hoặc trứng luộc có thể được thêm vào bữa trưa của bạn. Tránh thịt vào bữa tối vì các axit amin trong thịt sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn. Cố gắng kết thúc bữa tối trước 6 giờ tối.
Từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng, các chất dinh dưỡng và năng lượng từ thức ăn sẽ được phân phối khắp các cơ quan của cơ thể bạn. Thời gian vàng cho giấc ngủ của bạn là từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng, vì hệ thống miễn dịch và tự phục hồi của bạn sẽ hoạt động tốt nhất.

Chú thích: Bác sĩ Wu đã ở Malaysia vào tháng 11 năm 2008 để đưa ra một loạt các cuộc đàm phán. Cuốn sách "Công thức Smoothie" (Smoothie Formula) của ông có sẵn tại các Nhà sách nổi tiếng.

Khoededep.vn 

Theo Seniorsaloud.com/2009/06

------------------------------

  • Health For Beauty Spa - Khỏe Để Đẹp Spa
  • Add: 11 Trích Sài, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  • Hotline: 0916 750 407

Bài luận bài viết

Hãy để lại Comment ý kiến của bạn về bài viết này nhé *